Kênh kết nối

Ý nghĩa logo của top 3 đội bóng giàu thành tích nhất tại La Liga

Tin bóng đá | by Trần Đăng Quang

Ý nghĩa logo của top 3 đội bóng giàu thành tích nhất tại La Liga nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Bởi La Liga là giải đấu lớn nhất tại Tây Ban Nha. Có rất nhiều đội bóng mạnh đã tham gia giải đấu này với mong muốn chinh phục được ngôi vị cao nhất.

Đối với người hâm mộ bóng đá, chỉ cần nhìn vào logo là họ đã có thể đoán được đó là đội bóng nào. Logo mỗi đội bóng thường mang ý nghĩa đặc biệt. Ở bài viết ngày hôm nay, hãy cùng RakhoiTV tìm hiểu ý nghĩa logo của một số đội bóng nổi tiếng tại La Liga.

Ý nghĩa logo của CLB Real Madrid

Logo Real Madrid đại diện cho hoàng gia Tây Ban Nha

Ý nghĩa logo của top 3 đội bóng giàu thành tích nhất tại La Liga chắc chắn phải kể tới Real Madrid. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha thành lập năm 1902, tại thời điểm mới thành lập logo của đội bóng này là tổ hợp của chữ MCF được lồng cách điệu vào nhau, là viết tắt của Madrid Club de Futbol. Sáu năm sau, logo của Real Madrid đã có thêm một vòng tròn bao quanh và chữ M trở nên nổi bật hơn.

Đến năm 1920, từ “Real” cùng con dấu đại diện cho hoàng gia Tây Ban Nha được vua Alfonso XIII phong cho CLB này, cũng từ đó CLB đổi thành tên Real Madrid và logo cũ cũng được thêm vào vào một chiếc vương miện. Logo của đội bóng này trải qua nhiều thay đổi, hiện nay được thiết kế khá đơn giản với bốn màu chủ đạo là trắng, vàng, xanh, đỏ.

Màu đỏ trong vương miện biểu trưng cho ngọn lửa của tinh thần chiến thắng. Màu trắng chủ đạo tượng trưng cho màu áo của CLB và sự cao quý của hoàng gia Tây Ban Nha. Ba chữ cái M, F, C nổi bật trong vòng tròn màu vàng là viết tắt tên đội bóng. Real Madrid đã cho người thiết kế đặt logo lên đầu để thể hiện sự kính trọng với nữ hoàng và cũng để minh chứng mình là một phần của giới hoàng tộc.

Theo RakhoiTV, logo của Real Madrid đã trải qua 7 lần thay đổi, CLB này cũng là đại diện cho hoàng gia, chính phủ Tây Ban Nha. Đây cũng là đội bóng giữ nhiều danh hiệu vô địch La Liga nhất.

Logo Barcelona chứa đựng nhiều ý nghĩa

Barcelona là một trong những đội bóng vô cùng thành công tại La Liga

Ở Tây Ban Nha, Barca chính là CLB giàu thành tích và truyền thống thứ hai chỉ sau Real Madrid, vậy nên logo của đội bóng này chứa đựng rất nhiều ý nghĩa về lịch sử dù đã qua năm lần thay đổi.

Logo của Barca là logo nhiều chi tiết nhất và được chia thành 3 phần rõ rệt. Từ trên xuống, phía góc tay trái là hình ảnh tượng trưng cho thập thánh George, còn phía bên phải là cờ của xứ Catalan. Chính giữa logo là 3 chữ cái F, C, B viết tắt của tên đội bóng Barcelona Football Club. Phần còn lại là sọc đỏ xanh, biểu tượng cho màu áo truyền thống và cũng là màu cờ của xứ Basil, nơi thành lập Barca.

Chúng tôi thấy rằng logo của Barcelona là logo đặc biệt nhất trong làng bóng đá, nó mang nhiều ý nghĩa lịch sử và thể hiện sâu sắc tình yêu mến quê hương, lại bộc lộ được sự ghi nhớ với người đã thành lập nên đội bóng. So với logo cũ, RakhoiTV thấy rằng logo mới của đội bóng này đã được đây tone màu sáng hơn, loại bỏ đường viền đen và quả bóng được làm nổi bật hơn, dòng chữ FCB cũng bị loại bỏ.

Valencia - logo không thể nhầm lẫn

Valencia chính là biểu tượng đặc biệt của giải đấu

Logo của Valencia rất đặc biệt, khó nhầm lẫn với các CLB khác. Hình ảnh con dơi đen khổng lồ đã bao trùm toàn bộ biểu tượng của đội bóng. Với nhiều nước khác thì con dơi là điềm báo tai ương nhưng theo chúng tôi được biết ở Tây Ban Nha nó lại mang ý nghĩa khác. Khi vua James đệ nhất chinh phục thành Valencia, ông đã thấy một con dơi đậu trên lá cờ và cho rằng đây là điềm báo may mắn.

Thế nên, logo của Valencia không thể thiếu đi hình ảnh con dơi, nó vừa tượng trưng cho may mắn vừa thể hiện tình yêu quê hương. Cũng vì lý do này mà Valencia được người hâm mộ đặt biệt danh là bầy dơi. Sọc đỏ vàng bên trong logo biểu tượng cho vương miện Aragon với trái bóng nằm ở trung tâm. Đây cũng là màu áo truyền thống của CLB này.

Ý nghĩa logo của top 3 đội bóng giàu thành tích nhất tại La Liga là vô cùng đặc biệt. Nó mang tới nhiều ý nghĩa cũng như câu chuyện lịch sử. Hy vọng với những thông tin mà RakhoiTV vừa chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về ý nghĩa cũng như quá trình hình thành nên biểu tượng của các đội bóng.

Bài liên quan

❰ quay lại