Kênh kết nối

Vòng 1-16 Là Gì? Vòng 1-16 Và Vòng 1-8 Có Gì Khác Biệt

Tin bóng đá | by Trần Đăng Quang

Vòng 1-16 thường được xuất hiện trong các giải đấu bóng đá lớn như World Cup, FA, Euro. Tuy chỉ là giai đoạn khởi động nhưng sức nóng mà các trận bóng mang lại thì không thể bàn cãi. Vậy vòng 1/6 là gì? Bảng đấu này có gì thú vị? Hãy để RAKHOITV trả lời cặn kẽ trong bài viết ngày hôm nay.

Khái niệm vòng 1-16 trong thể thao

Trong bóng đá, vòng 1-16 được biết đến như một giai đoạn sơ loại để các đội tuyển giành quyền vào vòng trong. Tại vòng 1/16 sẽ có 32 đội tuyển thi đấu với nhau thông qua hình thức Knock Out. Với thể thức loại trực tiếp, các đội bóng sẽ tranh tài để xem ai là người bước vào bảng đấu sau.

Đây là một hình thức tổ chức rất phổ biến trong các giải đấu lớn. Bởi vì sẽ có tận 32 đội thi đấu nên chỉ có những giải quy mô lớn mới có đủ đội tham gia. Đặc biệt là trong FIFA World Cup, được biết đến là giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Vòng 1-16 sẽ là công cụ lựa chọn ra những cái tên xuất sắc.

Nét độc đáo ở bảng đấu 1-16

Mặc dù chỉ là vòng sơ loại nhưng các trận đấu tại vòng 1-16 chưa bao giờ là nhạt nhẽo. Ở đây quy tụ rất nhiều trận cầu nảy lửa từ nhiều đội bóng khác nhau. Mỗi đội mang đến một màu sắc để chiêu đãi khán giả một bảng đấu bùng cháy.

Các đội tuyển sẽ cạnh tranh vô cùng khốc liệt

Tại vòng 1/16, các đội bóng sẽ phải cạnh tranh vô cùng quyết liệt để giành vé đi vào vòng sau. Bởi vì thể thức ở bảng này sẽ là Knock Out, đội thua cuộc sẽ không còn cơ hội và buộc phải ra về. Vòng 1-16 được ví như là một trận chiến sống còn giữa các đội bóng, từ 32 đội sẽ chỉ còn 16 đội. Vì thế họ sẽ phải thi đấu hết mình bởi lẽ họ chỉ có một cơ hội duy nhất để đặt chân lên đỉnh vinh quang.

Đa dạng chiến thuật từ 32 đội

Một điểm đang mong chờ ở vòng 1/16 chính là việc các đội tuyển sẽ sử dụng chiến thuật gì. Mỗi đội bóng sẽ có một màu sắc và cách thức thi đấu riêng. Vì thế tại bảng đấu này, fan túc cầu sẽ được chiêm ngưỡng một bữa tiệc bóng đá đầy màu sắc. Để có thể vào vòng trong, họ sẽ tung ra kha khá các chiến thuật đặc biệt nhằm gây bất ngờ đối thủ. Nên vòng đấu này rất được nhiều người hâm mộ mong chờ để thưởng thức các pha bóng nảy lửa.

Bước đệm cho vòng đấu sau

Các huấn luyện viên ở các đội tuyển thường cho rằng, vòng 1-16 chỉ là giai đoạn xem xét và nghiên cứu đối thủ. Bởi vì đây chỉ là vòng sơ loại, các đội tuyển khác sẽ không tung ra hết các chiến thuật. Huấn luyện viên sẽ phân tích xem phong độ, lối chơi, chiến lược của đối thủ. Từ đó đưa các đối sách phù hợp ở các vòng đấu tiếp theo.

Sân chơi dành cho các ngôi sao mới nổi

Một điểm đặc biệt ở vòng 1-16 chính là sẽ xuất hiện nhiều ẩn số mới đầy bất ngờ. Các fan bóng đá thường đánh giá năng lực của đội tuyển thông qua thành tích trước đó. Đây chính là cơ hội để những đội tuyển ít nổi tiếng tỏa sáng. Bảng đấu là nơi để các ngôi sao mới nổi phô trương kỹ thuật của bản thân, và sẽ là bước đệm để gây tiếng vang sau này.

Một vài nhầm lẫn thường thấy ở vòng 1-16

Các fan túc cầu cũng ít nhiều nghe qua về thể thức vòng 1/16 trong các giải đấu bóng đá. Nhưng họ thường có một vài nhầm lẫn lớn ở bảng đấu này, một số điều có thể kể ra như:

Vòng 1-16 sẽ có 16 đội thi đấu

Một sai lầm vô cùng phổ biến ở người hâm mộ bóng đá chính là nghĩ vòng 1/16 sẽ có 16 đội tham gia. Thực ra bảng đấu này có tận 32 đội thi đấu chia thành 16 cặp. Bên cạnh đó chỉ có 16 đội chiến thắng mới có thể bước vào vòng trong.

Các đội thất bại sẽ đánh nhánh thua

Thông thường trong thể thao, các bảng đấu sẽ chia ra các cặp đấu và người chiến thắng sẽ tiếp tục. Bên cạnh đó, những người thua cuộc sẽ thi đấu với nhau và dành tiếp vé vào vòng trong. Rất nhiều fan của môn thể thao vua lầm tưởng quy tắc này cũng áp dụng trong vòng 1-16. Thực ra, tại bảng đấu này sẽ áp dụng thể thức Knock Out hay loại trực tiếp. Chỉ những đội thắng mới bước vào bảng kế tiếp, các đội thua cuộc sẽ không còn cơ hội tranh tài.

Vòng 1-16 và vòng 1-8 là một

Đây là một nhầm lẫn hết sức tai hại với những ai theo dõi các trận đấu bóng đá. Bởi vì hai vòng đấu này hoàn toàn khác nhau. Điểm duy nhất khiến chúng giống nhau chính là cùng thể thức Knock Out khiến fan lầm tưởng rằng chúng là một.

Ở vòng 1-16 sẽ có 32 cái tên tham gia và chia thành 16 cặp đấu. Những đội tham gia tranh tài ở vòng 1/16 chính là các đội tuyển đã tham gia vòng loại ngoài. Sau khi đã lựa ra được 16 cái tên xuất sắc, họ sẽ góp mặt trong vòng 1-8.

Trong khi đó, vòng 1-8 sẽ có 16 đội được lọc từ vòng 1-16 thi đấu với nhau và tạo thành 8 cặp đấu. Đồng nghĩa rằng sẽ có 8 cái tên lọt vào vòng bán kết và 8 đội tuyển sẽ phải trực tiếp ra về.

Mong rằng bài phân tích trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về vòng 1-16. Nhớ theo dõi RAKHOITV để không bỏ lỡ các bài viết kỳ sau nhé!

Bài liên quan

❰ quay lại