Kênh kết nối

Biệt danh của Juventus là gì? Đội bóng còn biệt danh khác hay không?

Tin bóng đá | by Trần Đăng Quang

Biệt danh của Juventus là gì? Các bạn có biết nguồn gốc của biệt danh người hâm mộ thường gọi Juventus? Đội bóng thành Turin có biệt danh khác không?

Nhắc đến đội bóng Juventus chúng ta đều biết họ là câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu. Nhưng người hâm mộ xem lâu năm liệu có biết biệt danh của đội bóng này là gì không? Nguồn gốc biệt danh thường gọi câu lạc bộ này từ đâu? Cùng RakhoiTV tham khảo nội dung bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Biệt danh của Juventus là gì?

Biệt danh của Juventus là bà đầm già thành Turin

Juventus là một trong những đội bóng giàu truyền thống bậc nhất tại nước Ý. Trải qua thăng trầm của lịch sử, người ta vẫn biết đến biệt danh “Bà đầm già thành Turin”. Biệt danh bà đầm già thành Turin đã có từ lâu và được dùng để gọi về đội bóng này.

Bà đầm già thành Turin luôn thống trị giải quốc nội mà họ là ứng cử viên nặng ký ở các giải đấu châu Âu. Câu lạc bộ sở hữu cả 3 danh hiệu cao quý nhất châu Âu là: C1, C2 và C3.

Vì sao Juventus có biệt danh là Bà đầm già thành Turin

Nguồn gốc biệt danh Bà đầm già thành Turin từ lịch sử lâu đời của đội bóng

Biệt danh của Juventus là gì? Nguồn gốc biệt danh của Juventus từ đâu? Bà đầm già thành Turin có phía đuổi chính là địa điểm thành lập của đội bóng Juventus là thành phố Turin tức Torino của Italia. Đây là trung tâm kinh tế- văn hóa lớn nhất Italia. Còn phụ tốt đầu - Bà đầm già có nghĩa là CLB được thành lập sớm nhất tại Italia vào năm 1897, đội bóng giàu thành tích nhất của Italia.

Dịch tiếng Latinh từ “Juventus” được xếp vào loại giống cái và Vechia Signora tức Bà đầm già thành Turin xuất hiện từ đó. Biệt danh “Bà Đầm Già” hay “Bà đầm già thành Turin” đã được gắn liền với Juventus có nguồn gốc từ nhiều yếu tố khác nhau. Biệt danh này không chỉ ám chỉ tuổi tác câu lạc bộ mà còn thể hiện một phong cách thi đấu của câu lạc bộ.

Một phong cách thi đấu bảo thủ, nổi tiếng với sự chắc chắn và tập trung vào phòng ngự. Đội hình của Juventus thường được xây dựng dựa trên sự kết hợp sức trẻ và kinh nghiệm. Điều này tạo ra một hệ thống phòng ngự khó vượt qua, giống như một bà đầm già vững chãi trong cuộc sống.

Một số biệt danh khác của Juventus hay được dùng

Juventus còn một số biệt danh khác như đội bóng sọc trắng đen

Ngoài biệt danh đội bóng Juventus là “Bà Đầm Già” thi đội bóng này còn một số biệt danh khác. Các bạn có thể đã nghe thấy một vài lần trong khi theo dõi đội bóng này như:

  • “La Vecchia Signora” (Bà lớn): Đây là cách gọi của người hâm mộ bóng đá ý sử dụng cho Juventus. “La Vecchia Signora” trong tiếng Ý có nghĩa là “bà lớn” và thể hiện lịch sử, thành tựu và quyền uy mà đội bóng này tạo ra tai Italia.

  • “Juve”: Đây là một biệt danh Juventus gọi một cách ngắn gọi đội bóng mà họ yêu thích.

  • “I Bianconeri” (Những người mặc áo sọc đen trắng): Biệt danh gọi theo trang phục thi đấu sọc trắng đen đội bóng này để phân biệt với các đối thủ trong nước là AC Milan và Inter Milan.

  • “Il Grande Torino” (Turin lớn): Một biệt danh Juventusđã sử dụng trong những năm 1940 và 1950. “Il Grande Torino” là biệt danh để tôn vinh thành tích và sức mạnh câu lạc bộ trong giai đoạn hưng thịnh.

  • “La Fidanzata d’Italia” (Người tình của Italia): Một biệt danh miêu tả sự yêu mến của người hâm mộ với đội bóng nước Ý.

Juventus hay bà đầm già thành Turin có ý nghĩa gì?

Juventus hay bà đầm già theo tiếng Ý và Latinh có rất nhiều ý nghĩa

Từ “Juventus” có nguồn gốc Latinh và nó có nghĩa đen là “tuổi trẻ” nhưng cũng có thể được kết hợp với “Juventas” – nữ thần La tinh. Vì thế “Juventus” không chỉ đơn thuần là chỉ tên một câu lạc bộ bóng đá mà từ ngữ này còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự trẻ trung và năng động.

Đội bóng được thành lập từ năm 1897 bởi một nhóm học sinh trường Trung học Massimo D'Azeglio tại Turin. Ý nghĩa của tên đội bóng cũng được lấy từ điều này. Trong những người thành lập đó là hai anh em Eugenio và Enrico Canfari, nhưng được đổi tên thành Juventus hai năm sau đó. Câu lạc bộ tham gia Giải vô địch bóng đá Ý từ năm 1900 mặc bộ trang phục thi đấu màu hồng và đen.

Vào thời điểm 1905, màu sắc trang phục của câu lạc bộ đã thay đổi thành màu sọc đen và trắng, lấy cảm hứng từ câu lạc bộ Anh Notts County F.C. Thời điểm đó có một sự chia rẽ mà mất thời gian rất lâu để lấy lại hình ảnh đội bóng.

Biệt danh của Juventus là gì? Các bạn có biết nguồn gốc của biệt danh đội bóng này? Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin thú vị về đội bóng Juventus của nước Ý để người hâm mộ hiểu hơn về họ. Một đội bóng hàng đầu nước Ý và trên thế giới hiện nay. Hãy truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về các đội bóng khác nhé.

Bài liên quan

❰ quay lại